Bếp từ là gì có hữu ích trong cuộc sống của chúng ta

 08/05/2021 11:07:01 CH

 

                                                                 

                                      

 

Bếp điện từ là gì?

Trên thị trường có nhiều định nghĩa về Bếp Điện Từ khiến khách hàng khó phân biệt khi chọn lựa. Để làm rõ bếp điện từ là gì TOPY viết bài viết này để giúp quý khách hàng chọn lựa sản phẩm bếp tốt nhất cho gia đình.

Nghĩa bếp điện từ là dạng bếp từ sử dụng từ tính để đun nấu để phân biệt với bếp hồng ngoại sử dụng tia hồng ngoại để đun nấu. Đây là cách phân biệt không chính xác lắm vì trên thị trường bếp sẽ được chia thành các dòng bếp từ, bếp điện từ, bếp hồng ngoại và đây có lẽ là cách phân biệt chính xác nhất. Nếu như gộp bếp điện từ và bếp từ thành 1 dòng sản phẩm thì là sai hoàn toàn.

I. BẾP ĐIỆN TỪ LÀ GÌ?

Bếp điện từ là dòng bếp kết hợp giữa bếp từ và bếp hồng ngoại trên cùng một mặt bếp nấu. Có thể gọi các bếp từ và bếp hồng ngoại trên mặt bếp kết hợp này là các lò nấu, vùng nấu tùy theo cách gọi vùng miền.

Tại sao bếp điện từ không phải là bếp từ: bếp từ là bếp trên mặt bếp các lò nấu đều là các lò từ, cách phân biệt này là đơn giản nhất cho người dùng và cũng là chính xác nhất. Quý khách có thể thấy bếp từ không có vòng tròn đỏ. Vòng tròn đỏ là biểu tượng của bếp hồng ngoại để phân biệt với bếp từ.

Trên mặt bếp từ sẽ ghi chữ P, induction - bếp hồng ngoại ghi hi-light hoặc E.G.O Hi-light để phân biệt.

Định nghĩa chính xác nhất của bếp điện từ là: là dòng sản phẩm bếp kết hợp giữa lò từ và lò hồng ngoại trên cùng một mặt bếp, tùy theo thiết kế sẽ có số lương các vùng hồng ngoại và vùng từ nhiều hay ít.

Vậy chúng ta có thể phân biệt rõ ràng các dòng sản phẩm bếp từ, bếp điện từ (tên gọi tắt của bếp kết hợp lò điện và lò từ trên một mặt bếp), bếp điện (tiên gọi tắt của bếp hồng ngoại).

II. KHI NÀO THÌ SỬ DỤNG BẾP ĐIỆN TỪ

1. Khi chuyển đổi từ các phương thức nấu ăn bằng khi đốt, vật liệu cháy sang sử dụng điện năng để đun nấu: Khi đó các bộ nồi sử dụng cho phương thức nấu ăn cũ như nồi thủy tinh, nồi đất sẽ không có từ tính để sử dụng bếp từ, nhưng sử dụng nguyên bếp hồng ngoại thì sẽ rất nóng và không tiết kiệm chi phí. Bếp điện từ là lựa chọn không thể bỏ qua của các gia đình nếu ở trong trường hợp này.

2. Khi quý khách cần nấu các loại thuốc bằng nồi sành, sứ:

Nồi này sẽ không có từ tính nên việc chọn lựa bếp điện từ để đun nấu sẽ giải quyết hết các nhu cầu phát sinh trong quá trình nấu. Lò hồng ngoại của bếp sẽ dễ dàng nấu các loại thuốc cho bạn mà không còn sợ ảnh hưởng của khói bếp hay cháy nổ.

3. Quý khách thích ăn các món nướng:

Khác với bếp chỉ sử dụng từ không thể nướng, lò hồng ngoại trên bếp kết hợp điện từ sẽ giúp bạn nướng các món ăn ngon cho gia đình ( Lưu ý: khi nướng không nướng trực tiếp trên mặt bếp, sử dụng vỉ nướng chuyên dụng để đảm bảo độ bền của bếp cũng như món ăn thơm ngon hơn)

4. Quý khách thích ăn các món rán:

Hiện nay một số dòng bếp từ cao cấp đã có chức năng ra nhiệt liên tục giúp các món rán ngon hơn, nhưng các dòng giá rẻ thường sẽ không có, đảm bảo đầu tư ban đầu với việc ra nhiệt đều bếp điện từ sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ này với vùng nấu hồng ngoại.

5. Giảm nhiệt không gian bếp, nấu nhanh các món luộc:

Với lò từ trên mặt bếp kết hợp gần như không tỏa nhiệt hao phí ra môi trường bếp điện từ sẽ làm hài lòng những người nội trợ khó tính nhất. Với việc ra nhiệt nhanh, đun nước luộc rau, củ... hay việc hầm các món ăn sẽ nhanh và đơn giản hơn nhiều.

6. Tiết kiệm chi phí sinh hoạt:

Đây cũng là lý do khiến nhiều người chọn lựa bếp điện từ để đun nấu để có thể tận dụng lại các bộ nồi còn tốt khi sử dụng gas, vật liệu cháy để đun nấu giảm chi phí đầu tư ban đầu. Ngoài ra, do là bếp sử dụng điện để đun nấu và ra nhiệt rất nhanh và chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng tốt

7. An toàn cháy nổ:

Các vụ cháy nổ say ra liên tiếp gần đây mà lí do chính do người nội trợ bất cẩn trong quá trình đun nấu gây nên khiến việc chuyển sang dùng điện an toàn đun nấu được ưu tiên hàng đầu. Được tích hợp nhiều chế độ tự động ngắt hiện đại, bếp điện từ rất an toàn trong quá trình sử dụng, bảo trì, bảo dưỡng...

Chia sẻ bài viết