Giới thiệu công nghệ inverter

 05/03/2019 4:08:18 CH

Có nên sử dụng bếp từ Inverter ?

Inverter còn được gọi là biến tần – công nghệ tiên tiến được nhiều hãng điện tử sử dụng giúp hạn chế tối đa hao phí năng lượng trong các thiết bị gia dụng.

Trước đây, các thiết bị gia dụng hầu hết đều không sử dụng inverter, nên thường gây tiêu tốn điện năng cho người sử dụng. Từ khi công nghệ inverter ra đời, các thiết bị gia dụng áp dụng công nghệ này tiêu tốn năng lượng ít hơn và giúp máy chạy ổn định hơn. Do đó, chi phí tiền điện của người dùng cũng giảm đi trong khi máy vận hành êm ái hơn rất nhiều.

Công nghệ interver hoạt động dựa trên nguyên tắc kiểm soát tần số dao dộng thông qua bộ biến tần. Biến tần là thiết bị đổi dòng điện xoay chiều ở tần số này sang một dòng số khác có thể điều chỉnh được.

Để dễ hình dung, động cơ non-inverter (động cơ on/off) thường hoạt động giống một chiếc ôtô chạy trong thành phố, phải liên tục dừng và khởi động lại tại mỗi điểm dừng, vì vậy sẽ tiêu hao điện năng.

Trong khi đó, inverter hoạt động như một chiếc ôtô chạy liên tục trên cao tốc và có thể tự tăng giảm tốc độ mà không cần phải dừng đột ngột. Vì vậy, sẽ tiết kiệm xăng hơn cũng như tốt cho máy hơn.

Nhung uu diem cua cong nghe inverter voi thiet bi gia dung hinh anh 2

 

 
Chia sẻ bài viết