Cách lắp đặt và sử dụng máy hút mùi TOPY chuẩn nhất

 12/08/2020 10:46:39 SA


Máy hút mùi nhà bếp với công dụng hút khói khử mùi, trả lại không gian sống trong lành đã trở lên quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Sử dụng máy như thế nào để cho máy có hiệu quả hút khử cao, đồng thời kéo dài tuổi thọ nhiều năm. Với bài viết dưới đây TOPY sẽ hướng dẫn người tiêu dùng sẽ có thêm kinh nghiệm để giữ chiếc máy hút khói nhà bếp luôn hút khỏe và có độ bền cao.
Lưu ý lắp đặt máy hút mùi:
- Khoảng cách tối thiểu từ mặt dưới máy hút mùi đến mặt bếp điện, bếp từ là 50cm, khoảng cách đối với bếp ga hoặc ga kết hợp điện là 65cm. Khoảng cách này giúp máy hoạt động an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu không đảm bảo được khoảng cách này máy hút mùi của bạn có thể bị cháy do lửa bếp ga, cháy do tia điện.
Lưu ý trong quá trình sử dụng:
+ Không được đốt lửa phía dưới máy hút mùi. Điều này rất dẽ gây cháy máy hút mùi.
+ Tuyệt đối không để nước hoặc các vật cứng lọt vào trong máy.
+ Khi nguồn điện chập chờn, không khởi động máy điều này làm cho máy dễ bị cháy.
+Sử dụng đúng tốc độ của máy. Không nên lạm dụng tốc độ tao nhất. Chỉ khi xào rán nhiều, nặng mùi dầu mỡ mới bật công suất cao nhất. Còn khi đun nấu bình thường chỉ cần bật cấp độ bình thường
+ Bật máy khi kết thúc nấu ăn và sau khi nấu ăn 5 phút...

Lưu ý khi vệ sinh:
Rút ổ điện trước, rồi mới dùng vải thấm nước pha với một ít chất tẩy nhẹ để lau chùi thân máy. Tuyệt đối không được sử dụng các sản phẩm lau chùi có tính chất ăn mòn, dễ cháy hoặc có chất tẩy trắng. Riêng với tấm lọc có kim loại, nơi có bám nhiều dầu mỡ nhất, bạn có thể ngâm trong nước ấm cho tan mỡ rồi mới dùng dầu rửa chén để vệ sinh. Đối với than hoạt tính, bạn cũng cần chú ý đến thời gian thay than để đảm bảo hiệu quả hút khử. Khi thấy dấu hiệu mùi thức ăn vẫn còn trong nhà bếp kể cả khi đã bật máy lên, đó là lúc bạn cần thay than. Trung bình thời gian thay than hợp lý là 6 tháng, ngoài ra nếu tấn suất đun nấu nhiều bạn có thể thay sớm hơn.
Chỉ với bài viết trên, các bà nội trợ áp dụng đúng sẽ có một chiếc máy hút mùi an toàn và hiệu quả và giữ cho chiếc máy hút mùi của gia đình bạn độ bền cao hơn .

Chia sẻ bài viết